Bí quyết vàng giúp quý ông mặc suit đẹp khỏi bàn!

Bí quyết vàng giúp quý ông mặc suit đẹp khỏi bàn!

Muốn đầu tư một lần, mặc suốt đời, bạn nên ưu tiên các thiết kế suit cổ điển, ít lỗi mốt.

­­

Suit đối với quý ông như một thứ vũ khí thời trang không thể thiếu

“Mỗi quý ông nên có sẵn ít nhất một bộ suit trong tủ”, lời khuyên này phái mạnh chắc đã nghe đến mòn cả tai, nhưng khi phải tự mình chọn lựa một bộ suit cho phù hợp, lại vẫn lúng túng như ngày đầu đi học.

Một bộ suit nhìn đẹp thôi chưa đủ, còn phải đảm bảo nhiều yếu tố nếu muốn được đồng hành cùng quý ông lâu dài.

Tham khảo ngay những bí quyết về suit dưới đây nếu bạn vẫn còn là một “tay mơ” trong lĩnh vực này:

  1. Luôn đảm bảo yếu tố vừa vặn

Một bộ suit bình dân nhưng vừa vặn với số đo cơ thể còn đáng giá hơn bộ suit hàng hiệu nhưng rộng thùng thình như đi mượn. Với suit, hãy luôn đảm bảo tay áo khoác và ống quần được may với độ dài hợp lý cũng như đảm bảo sự vừa vặn ở các chi tiết như vai áo và eo. Những bộ suit quá rộng khiến bạn trông luộm thuộm, già hơn tuổi trong khi suit quá chật khiến bạn khó chịu và trông như quả bóng bơm căng sắp nổ tung đến nơi.

  1. Ưu tiên tính ứng dụng thay vì yếu tố thời trang

Những bộ suit kiểu cách, phù hợp với xu hướng hiện hành có thể tạo ra vẻ ngoài ấn tượng, sành điệu. Nhưng nếu muốn đầu tư một lần, mặc suốt đời, bạn nên ưu tiên các thiết kế suit cổ điển, ít lỗi mốt, từ kiểu dáng cho tới màu sắc. Suit cổ điển dù không quá bắt mắt nhưng luôn mang lại vẻ chỉn chu, sang trọng, có thể theo chân bạn đến nhiều không gian thay vì chỉ làm duyên một đôi lần trên đường phố.

  1. Đừng ngày nào cũng mặc suit đen

Những bộ suit tối màu, đặc biệt là màu đen luôn cần thiết vì dễ mặc, được cho là thích hợp với nhiều môi trường công việc. Tuy nhiên, nếu dự định diện suit đi làm hàng ngày, đừng nên chỉ trung thành với duy nhất màu đen. Ngoài đen, các gam màu khác như xám, navy, pastel hay kẻ cũng rất dễ ứng dụng và tạo ra vẻ ngoài lịch thiệp, hiện đại.

  1. Nhớ bỏ nhãn mác trước khi mặc

Phần nhãn mác ghi tên và thương hiệu các bộ suit thường được đính ở khu vực gần ống tay áo khoác. Một bộ suit chất lượng vốn dĩ không cần đến chi tiết này để thể hiện đẳng cấp. Nếu cứ giữ khư khư phần nhãn mác kém duyên, bạn sẽ chỉ khiến người đối diện cảm thấy như một là đang khoe của, hai là đang đi…thuê suit để mặc và sẽ trả lại nó ngay sau đó (nên mới cần giữ lại tag).

  1. Tập mặc không bao giờ thừa

Đừng chỉ mua một bộ suit, treo vào tủ và khi cần mới lấy ra mặc. Hãy tập mặc chúng thường xuyên để làm quen với chất liệu, phom dáng, biết được những ưu điểm cũng như những hạn chế của bộ suit mình đã mua về. Học cách tận hưởng sự thoải mái và lịch lãm mà một bộ suit mang lại thay vì chỉ mặc như một thứ “dresscode” bắt buộc.

← Bài trước Bài sau →